Dịch vụ thuê thám tử ở Việt Nam và nước ngoài khác nhau thế nào ?


Nếu so sánh giữa dịch vụ thuê thám tử ở Việt Nam và dịch vụ thuê thám tử trên thế giới nhiều người sẽ nghĩ đây là một sự so sách khập khiễng. Bởi vì, nghề thám tử đã xuất hiện từ rất lâu trên thế giới còn ở Việt Nam vẫn còn rất non trẻ. Hãy cùng chúng tôi phân tích những điểm khác nhau giữa nền thám tử ở Việt Nam và thế giới.

Sự khác biệt giữa dịch vụ thuê thám tử ở Việt Nam và thế giới


Thám tử tư thế giới có thời gian hình thành và phát triển từ rất lâu với lịch sử hàng trăn năm về trước, khi cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ nhất ra đời, được phát triển mạnh vào những năm cuối thế kỷ XIX đầu những năm thế kỷ XX. Với Việt Nam thì nghề thám tử tư cũng được hình thành manh nha vào những năm cuối thế kỷ XX và được phát triển vào những năm đầu thế kỷ XXI, đặc biệt nỏ rộ từ những năm 2005 trở lại đây.
Dịch vụ thuê thám tử tại Việt Nam


Như vậy về lịch sử hình thành và phát triển, thám tử tư tại Việt Nam có lịch sử còn rất mới mẻ so với các thám tử tư trên thể giới. Đặc biệt hơn nữa tại Việt Nam các thám tử tư mới chỉ cơ bản là các nhân viên cung cấp thông tin dân sự, tìm kiếm thông tin dân sự. Thám tử tư thế giới như tại Anh, Pháp, Mỹ, Đức…. Các thám tử tư chuyên nghiệp được cấp thẻ hành nghề thám tử tư điều tra, họ là một nhân tố quan trọng trong các vụ án dân sự, án kinh tế, được trực tiếp điều tra cùng lúc với lực lượng công an, cảnh sát tại địa bàn đó.

Điểm khác biệt lớn nhất của các thám tử tư Việt Nam với các thám tử tư thế giới là: Các thám tử Việt Nam tuy chỉ trang bị thô sơ nhưng các vụ việc đều được giải quyết thành công đến trên 90% đó là điều các thám tử tư Thê Giới phải ngả mũ thán phục.

Với những điều các thám tử tư Thế Giới và Việt Nam đang mang lại cho khách hàng trên toàn thể giới. Dù họ đến sau, ra đời muộn hay sớm, được trang bị hiện đại, tối tân, hay chỉ đơn giản như các thám tử Việt Nam với một xe máy, điện thoại di động thông minh, cùng các kỹ năng chuyên nghiệp, họ! Những người hành nghề thám tử vẫn luôn âm thầm, lặng lẽ điều tra để tìm ra sự thật cho khách hàng. Họ đã giúp xã hội phần nào tìm ra những mặt tối ẩn giấu bấy lâu nay.Thám tử tư trên thế giới được trang bị khá toàn diện, như các phương tiện đi lại, các dụng cụ như súng, camera đa chức năng, các phương tiện như xe hơi, tàu hỏa, máy bay, đều được ưu tiên đặc cách không khác gì cảnh sát. Nhưng ở Việt Nam các thám tử ở Việt Nam phải tự chi trả cho những phương tiện di chuyển của mình. Và một điều khá là thiếu thốn của các thám tử Việt Nam là họ không được trang bị những thiết bị theo dõi hiện đại một phần là do quy định của pháp luật Việt Nam giới hạn các dịch vụ mang tính chất dân sự.

Tin liên quan

Không có nhận xét nào:

Lưu ý: Khi để lại Nhận xét bạn nên click vào ô "Thông báo cho tôi" ở dưới để nhận phản hồi từ Admin

0 nhận xét: